top of page

Gruppo di sostegno alla genitorialità

Pubblico·67 membri
thanh tran
thanh tran

các chiếc Mai Vàng năm cánh

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp, với tên kỹ thuật Ochna integerima, là cây đa niên, với thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh đa dạng, lá mọc xen. Ngoài tình cờ, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Cho nên, tiên tổ chúng ta đả lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích ho cây mai ra hoa rộ vào dịp tết Nguyên đán.


phôi mai vàng bonsai thường mọc ra từ nách lá, thoạt đầu là 1 hoa to, gọi là hoa loại, mang vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện 1 chùm hoa con, trong khoảng 1 nụ tới mười nụ, lớn mạnh rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở. Trong chùm hoa này, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, tới vài ba ngày mới nở hết. Mỗi hoa bên ngoài có 5 đài màu xanh, bên trong mang 5 cánh màu vàng, ở giữa là một chùm nhụy có phấn màu xậm hơn. Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Ngày thứ nhất, 5 cánh và chùm nhụy xoè thẳng ra rất đẹp! Ngày thứ hai, 5 cánh vảnh lên và chùm nhụy dụm lại. Qua tới ngày thứ ba, 5 cánh bắt đầu rơi lả tả theo chiều gió, hoa tàn.Hoa nào đậu thì bầu noãn phình to lên và kết hạt. Hạt non màu xanh, hạt già màu đen, hạt chín rụng xuống đất, mọc lên cây con. Cây con vài ba năm sau mới ra hoa bói lần trước hết và cứ thế tiếp tục, mỗi năm mỗi ra hoa. Đó là chu kỳ của cây mai, cây mai vàng cò sở hữu phổ quát cái, rất nhiều.

– Mai vàng 5 cánh là cây mai đại diện cho gần như những loài mai, vì khi nghe kể tới mai, là hồ hết chúng ta hình dung cây mai vàng 5 cách cựu truyền này. Theo tục lệ, Tết tới, nhà nào cũng bác bỏ mai, có lòng ước mong được một năm đầy may mắn, vui tươi hạng phúc! Mai vàng 5 cán còn chia ra:+ Mai sẻ: Là một mẫu mai chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Dòng mai này có thân suôn thẳng và tròn và trổ bông loáng thoáng. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn ví như sở hữu hơn năm cánh thì đúng là cái mai động. Mai sẻ mọc tản mát trong khoảng những thức giấc trong khoảng Quảng Bình, Quàng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và mang khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa.

+ Mai châu: Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất đa dạng, mọc khắp nơi ở miền Nam, với nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này có hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác trong ba ngày Tết.+ Mai liễu: Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phất phơ theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.+ Mai chùm gởi: Là cây mai có thân cứng, ở đầu cành nổi lên các khối u lớn, giống như chùm gởi. Ở chung vòng quanh khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, lúc nở thành một bó hoa to lớn trông thật đẹp. Với người còn gọi là “mai vương” vua những loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng các vườn mai.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


Info

Ti diamo il benvenuto nel gruppo! Qui puoi fare amicizia con...

Membri

 • Андрй Федорчук
  Андрй Федорчук
 • Андрій
  Андрій
 • Andrew Ferk
  Andrew Ferk
 • drew kart
  drew kart
Pagina del gruppo: Groups_SingleGroup
bottom of page