top of page

Gruppo di sostegno alla genitorialità

Pubblico·67 membri
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với phổ quát hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình có mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai vàng sống được bao lâu, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai mang trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng tới to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán có phổ biến giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không nói thách, không nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều mang thể tiện lợi với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm nhiều diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất khó nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun lép những cái thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng cấp thiết lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa đem đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn nồng nhiệt chỉ dẫn cho rộng rãi hộ nông dân khác trong ấp cộng vững mạnh và nhân rộng mô phỏng trồng cây mai vàng này.

cho đến nay, toàn xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã mang gần 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, mang đến nguồn kinh tế ổn định cho phổ biến dân cày.

từ ấy, nghề trồng mai vàng chưng Tết góp phần đáng nhắc trong việc đa dạng hóa những mô hình sản xuất đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước khởi động phổ quát trong dân chúng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


Info

Ti diamo il benvenuto nel gruppo! Qui puoi fare amicizia con...

Membri

 • Андрй Федорчук
  Андрй Федорчук
 • Андрій
  Андрій
 • Andrew Ferk
  Andrew Ferk
 • drew kart
  drew kart
Pagina del gruppo: Groups_SingleGroup
bottom of page