top of page

Gruppo di sostegno alla genitorialità

Pubblico·67 membri
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công tiêu biểu có mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu chăm sóc phôi mai vàng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều nông dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn có nhiều hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

Thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

Đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai với trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ trung bình đến lớn.

Trong năm, chú chăm sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với nhiều giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối không nói thách, không nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều có thể dễ dàng sở hữu những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


Info

Ti diamo il benvenuto nel gruppo! Qui puoi fare amicizia con...

Membri

 • Андрй Федорчук
  Андрй Федорчук
 • Андрій
  Андрій
 • Andrew Ferk
  Andrew Ferk
 • drew kart
  drew kart
Pagina del gruppo: Groups_SingleGroup
bottom of page