top of page

Gruppo di sostegno alla genitorialità

Pubblico·67 membri
thanh tran
thanh tran

cách thức chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một phương pháp tiện lợi.

Thế nên trong khoảng xưa tới bây giờ mọi người đều cố gắng lựa chọn cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai phải chăng, những người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai với thấp hay ko thì phần quan trọng nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá rộng rãi, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì ví như dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm với vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ quát biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý phần đông. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc nếu như cây mang uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối có cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, đồng thời tán sở hữu đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai sở hữu quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá to ấy đi.

Cành rốt cục ở gần gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp lý tưởng nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh sở hữu dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy mang thể xâm nhập qua những cành khác làm cây nhanh chết. Song song, cây mai mang cành khô, trụi là cũng không nên tậu bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


Info

Ti diamo il benvenuto nel gruppo! Qui puoi fare amicizia con...

Membri

 • Андрй Федорчук
  Андрй Федорчук
 • Андрій
  Андрій
 • Andrew Ferk
  Andrew Ferk
 • drew kart
  drew kart
Pagina del gruppo: Groups_SingleGroup
bottom of page